NHỮNG LƯU Ý TRONG PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC

Phong thủy là một vấn đề quan trọng trong bố trí nội thất phòng làm việc. Nó ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như tiền tài gia chủ theo quan điểm phương đông.

Cách bố trí theo phong thủy phòng làm việc

Trong phong thủy, không gian làm việc không chỉ đảm bảo được sự riêng tư, tầm nhìn bao quát mà luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị điện hợp lý và khả năng hiệu quả của công việc.Vị trí ngồi làm việc trong phong thủy phòng làm việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng sao cho ổn định, tránh đường đi lại thường xuyên gây tiếng ồn, làm mất sự tập trung. Không gian thoáng đãng, không gò bó, đèn chiếu sáng hoặc ánh sáng tự nhiên giúp bạn đủ ánh sáng để làm việc. Góc làm việc được bố trí ở nơi yên tĩnh và phải đầy đủ ánh sáng cũng như sự thông thoáng.

Phong thủy phòng làm việc 01

Phong thủy phòng làm việc có hướng ngồi lưng quay vào tủ kệ

Chọn nơi đặt bàn làm việc theo phong thủy phòng làm việc

Bàn làm việc trong phong thủy phòng làm việc nên chọn những chiếc bàn không có góc cạnh nhọn. Hướng ngồi của bàn làm việc có thể quan sát được cả không gian phòng và kiểm soát được người ra vào. Sau lưng chỗ ngồi nên có điểm tựa như vách tường hoặc một bức tranh về núi non, không nên có cửa sổ phía sau lưng.

Phong thủy phòng làm việc 02

Nơi đặt bàn làm việc có thể quan sát cả phòng theo phong thủy phòng làm việc

Bạn muốn có những lợi ích mà nơi làm việc đem lại thì phải cẩn trọng trong cách lựa chọn không gian làm việc. Bạn không nên chọn vị trí ngồi trước cột vuông, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Điều tốt nhất là bạn nên di chuyển vị trí ngồi của mình, hoặc có thể trồng các chậu cây cảnh để che đi cây cột.

Phong thủy phòng làm việc 03

Dùng cây xanh trang trí những góc tường theo phong thủy phòng làm việc

Trang trí màu sắc trong phong thủy phòng làm việc

Màu sắc của nội thất văn phòng và không gian phòng trong phong thủy phòng làm việc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Dựa vào màu sắc của nội thất để không gian được mở rộng hơn, đánh lừa thị giác và cảm giác của người sử dụng. Không gian thoải mái, thoáng đãng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng sống.

Phong thủy phòng làm việc 04

Chọn tranh trang trí theo phong thủy phòng làm việc

Đối với không gian làm việc nhỏ bạn nên sử dụng các gam màu sáng, màu trắng, màu nhạt hoặc màu lạnh để mở rộng không gian. Phong thủy giúp bạn cân bằng các yếu tố để công việc được phát triển thuận lợi hơn.

Phong thủy phòng làm việc 05

Chọn màu sắc cho phòng theo phong thủy phòng làm việc

Khi lựa chọn phong thủy phòng làm việc bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, mức độ ảnh hưởng và môi trường xung quanh để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Hy vọng rằng với những lưu ý nhỏ của Nội thất CNC sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc.

công ty đồ gỗ nội thất CNC