6 LƯU Ý PHONG THỦY PHÒNG THỜ CẦN BIẾT ĐỂ TRÁNH VẬN XUI

Theo văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc tín ngưỡng, thờ cúng ông bà tổ tiên rất được coi trọng. Đó là một phong tục đẹp nên được duy trì. Vì điều đó giúp con người nhớ về cội nguồn cũng như phong phú đời sống tinh thần. Và việc thờ cúng cũng có những nguyên tắc riêng. Cùng Nội thất CNC xem qua 6 lưu ý phong thủy phòng thờ để tránh vận xui đến gia đình mình nhé.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 1
6 Lưu ý phong thủy phòng thờ nên chú ý

Đối với người Việt Nam mình thì chết vẫn chưa hẳn là hết. Dân mình quan niệm rằng ông bà tổ tiên lúc nào cũng bên cạnh để theo dõi, phù hộ cho con cháu có cuộc sống ấm no sung túc. Vì thế phòng thờ luôn được bày trí một cách rất kỹ lưỡng. Cùng điểm qua 6 lưu ý phong thủy phòng thờ để có một nơi thờ cúng thật trang nghiêm.

Lưu ý vị trí phong thủy đặt bàn thờ

Đây là điều cơ bản nhất trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ. Bàn thờ phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong nhà. Muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên sát giếng trời hoặc đặt ở sau nhà, không lộ diện ra phòng khách. Nếu đặt ở vị trí cao thì phía trên bàn thờ phải là nóc nhà và bầu trời, tuyệt đối không có tầng nào đè lên nữa. Bàn thờ nên đặt hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Đây được xem là hướng tượng trưng cho mặt trời mọc. Vì bàn thờ được xem là âm tính, đặt ở hướng dương tính sẽ tạo sự hài hòa âm dương.

6 Lưu ý phong thủy phòng thờ 2
Vị trí đặt bàn thờ đóng vai trò quan trọng nhất trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ

Đối với nhà phố (nhà ống): phòng thờ nên đặt ở tầng trên cùng của căn hộ. Không đặt ở phòng khách bởi ở đó không gian không được thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 3
Phòng thờ được làm ở tầng cao nhất đối với nhà phố hoặc biệt thự
6 lưu ý phong thủy phòng thờ 4
Kiểu bàn thờ phù hợp với các kiểu nhà ống

Đối với căn hộ chung cư: Không gian ở trong chung cư sẽ bị hạn chế vì vậy Nội thất CNC khuyên bạn nên sử dụng bàn thờ treo. Chọn những kiểu bàn thờ nhỏ, đặt ở không gian phòng khách. Tránh để nắng và gió chiếu thẳng vào bàn thờ.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 5
Bàn thờ treo cho căn hộ chung cư
6 lưu ý phong thủy phòng thờ 6
Thiết kế bàn thờ ở dưới thấp cho căn hộ

Lưu ý nguyên tắc sử dụng ánh sáng trong phong thủy phòng thờ

Đây được xem là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của nơi thờ cúng. Nhưng có một số gia chủ lại làm lơ với điều này trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ. Nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng ấm để tạo cảm giác gần gũi nơi thờ cúng. Lắp số lượng đèn vừa phải, không lắp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của phòng thờ. Đèn đặt trên bàn thờ phải đảm bảo luôn sáng để thu hút năng lượng dương. Nếu gia chủ có treo tranh trên tường thì nên bố trí đèn âm tường để cân đối với không gian phòng thờ.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 7
Sử dụng ánh sáng thích hợp, tốt nhất sử dụng là ánh vàng
6 lưu ý phong thủy phòng thờ 8
Bố trí ánh sáng cho phòng thờ

Lưu ý thời gian lập bàn thờ sao cho đúng phong thủy

Lưu ý thứ 3 trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ đó là thời gian lập bàn thờ sao cho đúng. Việc lập bàn thờ thường được tiến hành song song với nhập trạch (lễ dọn vào nhà mới). Lưu ý chọn thời gian hợp tuổi với gia chủ. Bạn cũng cần phải chú ý thời điểm sao Bát Bạch xuất hiện. Sao này được xem như là vận may, giải mọi sát khí. Ngoài ra nó còn mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình mình.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 9
Chọn thời gian phù hợp và chọn ngày hợp với gia chủ để lập bàn thờ

Chọn người lập bàn thờ sao cho đúng

Một yếu tố không thể nào bỏ qua trong 6 lưu ý phong thủy phòng thờ đó là chọn người lập bàn thờ sao cho đúng. Người bốc bát hương nên là gia chủ. Khi bốc hương phải ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và tác phong nghiêm túc. Nội thất CNC gợi ý cho bạn mặc đồ lam hoặc áo tràng là hợp lý nhất. Tay chân cũng nên rửa sạch sẽ trước khi hành lễ. Không để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hoặc bốc bát hương. Người thực hiện hành động đó nên là người đàn ông trong gia đình.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 10
Người lập bàn thờ ảnh hướng rất nhiều đến tài lộc của gia đình

Bố trí đồ vật trên bàn thờ

6 lưu ý phong thủy phòng thờ thì không thể nào không nhắc đến cách bày trí đồ vật trên bàn thờ. Vật thờ cúng trên bàn thờ không nên có quá nhiều hay cầu kỳ. Bày những thứ liên quan đến thờ cúng như bài vị, bính hoa, hoa quả,… Không bày những thứ không liên quan đến thờ cúng, đặc biệt là giấy tờ công đức nhận ở chùa, đình,…

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 11
Chọn đồ cúng không quá cầu kỳ

Đồ lễ trên bàn thờ

Lưu ý cuối cùng trong phong thủy phòng thờ cũng không kém phần quan trọng. Đồ thờ cúng xong nên lấy xuống ngay, tránh để quá lâu. Không sử dụng hoa quả giả để cúng vì điều đó được xem là không tôn trọng ông bà tổ tiên. Ngoài ra không để tiền mặt trên bàn thờ và không sử dụng đồ mặn để cúng.

6 lưu ý phong thủy phòng thờ 12
Không để đồ cúng quá lâu trên bàn thờ

Hy vọng qua 6 lưu ý phong thủy phòng thờ có thể giúp gia đình mình tìm được cách bày trí hợp lý nhất. Tránh được những điều không nên làm khi bài trí phòng thờ tại nhà, giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn.

Xem thêm: 7 NGUYÊN TẮC KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

công ty đồ gỗ nội thất CNC