CẦU THANG KẾT HỢP NHÀ VỆ SINH CÓ HỢP PHONG THỦY?

Do bị giới hạn về diện tích, nhiều nhà ống hiện nay phải tận dụng hiệu quả từng khoảng trống để không gian sống được thoải mái và thuận tiện. Giải pháp được nhiều chuyên gia nội thất nghĩ đến là bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh có nên hay không, hãy cùng CNC tìm hiểu nhé!

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 1

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Phong thủy đối với cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc kết hợp cầu thang với nhà vệ sinh sẽ mang đến vận khí không tốt cho gia chủ. Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, đưa khí lưu thông lên các tầng trên. Trong khi đó, nhà vệ sinh được xem là nơi trấn yểm những uế khí. Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang góp phần đưa những luồng khí xấu rò rỉ từ toilet lưu thông khắp nhà. Điều này sẽ mang đến điềm rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 2

Những ảnh hưởng khi bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được khoa học chứng minh. Có nhiều chuyên gia phong thủy khác cũng đưa ra các lập luận phản bác quan điểm trên. Theo họ việc bố trí toilet dưới chân cầu thang là rất tốt và không gây ảnh hưởng tiêu cực cho các thành viên trong gia đình. Vì gầm cầu thang có tính chất âm nhiều hơn nên có thể thiết kế một phòng vệ sinh nhỏ bên dưới. Thêm vào đó không có ghi chép cụ thể nào về việc phong thủy việc cầu thang kết hợp nhà vệ sinh gây tác động xấu.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 3

Nhà vệ sinh kết hợp với cầu thang không thật sự gây ảnh hưởng xấu

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh, giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà diện tích nhỏ

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà giải pháp này mang lại. Khoảng trống phía dưới cầu thang không phải lúc nào cũng có thể bố trí những đồ nội thất như tủ tivi, kệ sách, sofa… Việc đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Phòng tắm có thể bố trí dưới gầm cầu thang tầng trên. Vì vậy chúng ta không có lý do gì để từ chối không sử dụng giải pháp này.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 4

Giải pháp tối ưu không gian tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ

Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh, lắp quạt thông gió, cửa sổ để hạn chế mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các chất khử mùi, túi thơm, chất hút ẩm, một chậu cây nhỏ… để toilet được sạch sẽ, hạn chế được các vi khuẩn gây hại. Bằng cách này, cho dù việc thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh có thật sự gây hại đi nữa cũng sẽ hạn chế được rất nhiều ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 5

Thường xuyên dọn dẹp, hạn chế độ ẩm và vi khuẩn

Một số mẫu cầu thang kết hợp nhà vệ sinh đẹp cho nhà nhỏ

Do bị giới hạn về diện tích nên toilet dưới chân cầu thang thường sử dụng các gam màu sáng. Chúng giúp tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngoài ra, chiếc kệ nhỏ để chứa xà phòng, nước rửa tay, sẽ càng giúp bạn thuận tiện hơn khi vệ sinh.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 6

Giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà bị giới hạn diện tích

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 7

Gam màu sáng tạo cảm giác rộng rãi

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 8

Thuận tiện hơn với một kệ nhỏ chứa xà phòng, nước rửa tay

Nếu không gian phía dưới chân cầu thang hơi rộng một chút, bạn có thể sử dụng một phần tường màu tối. Cách này sẽ biến cầu thang kết hợp nhà vệ sinh trở nên cá tính hơn.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 9

Cá tính với mảng tường màu tối

Các họa tiết trang trí phức tạp thường sẽ tạo cảm giác chật hẹp cho người xem. Chúng không thích hợp sử dụng cho những không gian nhỏ. Tuy nhiên, một số họa tiết lại có khả năng đánh lừa thị giác. Chúng giúp chúng ta cảm thấy căn phòng rộng hơn hẳn.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 10

Đánh lừa thị giác với họa tiết đặc biệt

Một số trường hợp, không gian phía dưới cầu thang quá nhỏ, chúng ta không thể bố trí từng món đồ riêng lẻ được. Bằng cách kết hợp chúng lại với nhau, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách đơn giản.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh 11

Kết hợp chức năng, tối ưu không gian sử dụng

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ biết được có nên thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình hay không. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để CNC giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: KHÉO LÉO TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ NHỎ

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 10 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441

 

công ty đồ gỗ nội thất CNC