ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA SỔ CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Một buổi sáng thức dậy và hướng mắt ra cửa sổ đón bình minh chắc hẳn sẽ rất thoải mái, dễ chịu đúng không nào? Nhưng liệu đặt giường ngủ đối diện cửa sổ có tốt không? Cùng Nội thất CNC tìm hiểu rõ hơn về vị trí đặt giường ngủ và những điều cấm kỵ nhé!

giường ngủ đối diện cửa sổ 1
Giường ngủ đối diện cửa sổ và những điều cấm kỵ

Giường ngủ đối diện cửa sổ tốt hay không?

Câu trả lời sẽ là không. Dù đầu hay đuôi giường ngủ đối diện cửa sổ cũng sẽ không tốt. Tuy ánh sáng lúc ban mai rất tốt và có nhiều Vitamin D giúp hấp thụ canxi, thế nhưng nguồn ánh sáng quá mạnh lại chiếu thẳng vào giường thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Bên cạnh đó trong phong thủy giường ngủ, vị trí đón nắng hay nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào được gọi là “hung quang”. Nếu đầu giường ngủ bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho người nằm dể cáu kỉnh và nóng nảy tạo cảm giác khó chịu, như vậy bạn sẽ có một ngày không được vui vẻ cho lắm.

giường ngủ đối diện cửa sổ 2
Đặt vai giường đối diện cửa sổ là tốt nhất

Bên cạnh đó, cửa sổ là nơi đón nhận khí chính vào phòng trong đó sẽ bao gồm khí tốt và khí xấu. Khí xấu còn được gọi là tà khí. Khi ngủ dậy bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, uể oải. Vì thế muốn có sức khỏe tốt và thoải mái cho ngày mới thì không nên đặt giường đối diện cửa sổ.

giường ngủ đối diện cửa sổ 3
Không để ánh sáng chiếu thẳng vào mặt

Tham khảo: Why You Shouldn’t Place a Bed Under a Window

Cách hóa giải khi giường ngủ đối diện cửa sổ

Việc kê giường ngủ đối diện cửa sổ là không tốt nhưng nếu trong trường hợp không dịch chuyển giường sang chỗ khác thì sao? Nội thất CNC khuyên bạn nên treo rèm ở cửa sổ che khuất ánh sáng từ bên ngoài vào sẽ giúp cho việc ngủ của bạn thoải mái hơn. Ngoài ra để một chậu cây ngay cửa sổ cũng là một giải pháp tốt. Chậu cây sẽ giúp thanh lọc không khí, mang sự tươi mát đến căn phòng.

giường ngủ đối diện cửa sổ 4
Sử dụng rèm giúp ánh sáng nhẹ đi

Xem thêm: 7 NGUYÊN TẮC KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

Hướng đặt giường có phong thủy tốt

Đầu giường đặt theo hướng hợp với cung mệnh của mình

  • Gia chủ mệnh Kim: đặt giường ngủ hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
  • Gia chủ mệnh Mộc: đặt giường ngủ hướng Bắc, Đông, Đông Nam
  • Gia chủ mệnh Thủy: đặt giường ngủ hướng Tây, Bắc, Tây Bắc
  • Gia chủ mệnh Hỏa: đặt giường ngủ hướng Đông, Nam, Đông Nam
  • Gia chủ mệnh Thổ: đặt giường ngủ hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam
giường ngủ đối diện cửa sổ 5
Lưu ý chọn hướng giường phù hợp để có sức khỏe tốt

Các vị trí đặt giường khác

+ Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào:

Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa sổ sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tinh thần cũng như năng suất lao động. Đặt giường đối diện cửa ra vào sẽ gây cảm giác bất an, khó đi sâu vào giấc ngủ.

+ Không kê giường có dầm, cột kèo, thanh ngang chắn trên đầu giường

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau: xê dịch giường, làm trần giả che xa ngang lại, làm giường tầng (tầng trên đựng đồ, tầng dưới để ngủ).

giường ngủ đối diện cửa sổ 6
Nên ngủ ở dưới một trần trơn, không thanh ngang

+ Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà. Do đó, bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ.

+ Đầu giường nên kê sát vào một bức tường chắc chắn: Để tạo cảm giác an toàn, chắc chắn và thoải mái khi ngủ.

giường ngủ đối diện cửa sổ 7
Phòng ngủ lý tưởng trong phong thủy

Hy vọng Nội thất CNC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy tắc đặt giường ngủ đối diện cửa sổ và những điều cấm kỵ. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về phong thủy trong phòng ngủ thì bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các nguyên tắc cơ bản. Nếu có thể áp dụng cho căn phòng của mình thì hãy thực hiện nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC