HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO TUỔI VỢ CHỒNG HỢP PHONG THỦY

Bạn có biết việc kê giường ngủ là rất quan trọng? Nó ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như tài lộc của gia đình. Cùng Nội thất CNC xem qua hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy nhé!

hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng 1
Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy giúp gia đình hạnh phúc, hòa hợp

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy theo ngũ hành

Một số thắc mắc chung cho hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đó là nên kê theo tuổi chồng hay vợ. Nhân gian ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, điều đó chứng tỏ đàn ông là trụ cột của gia đình. Do vậy việc kê giường được chọn theo người trụ cột của gia đình. Cùng tham khảo các hướng kê giường theo mệnh của gia chủ.

Mệnh kim

Những người mệnh Kim thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Người mệnh Kim nên sử dụng các màu màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Màu sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên dùng tông màu sáng kết hợp màu ánh Kim. Vì thế nên chọn ga giường, chăn gối những màu này sẽ giúp vợ chồng hạnh phúc, vui vẻ. Màu trắng khi kết hợp với màu nâu, màu vàng tông trầm rất tốt cho người mệnh Kim.

Người có mệnh kim không nên dùng màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên những màu sắc tượng trưng cho Hỏa sẽ không tốt cho bạn.

hướng kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh kim 2
Sử dụng màu nâu đất trong phòng ngủ của người mệnh Kim
hướng kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh kim 3
Sơn tường màu vàng kết hợp với các màu trung tính

Mệnh mộc

Những người mệnh Mộc thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Mệnh Mộc hợp với các màu đen và màu xanh lá. Không những ga giường mà các vật dụng trong phòng cũng nên trang trí màu sắc này sẽ giúp không khí gia đình thêm đầm ấm. Người mệnh Mộc có thể khắc chế thổ nên bạn có thể dùng thêm các màu sắc vàng, vàng đất, nâu cho phòng ngủ. Không nên dùng màu trắng, màu ánh Kim vì kim khắc Mộc. Nếu bạn thích màu trắng thì nên dùng kết hợp với các màu sắc khác để làm giảm đi sự tương khắc.

hướng kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh mộc 4
Cách trang trí phòng màu xanh và màu đen

Mệnh thủy

Những người mệnh Thủy thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Người mệnh Thủy rất hợp với các gam màu sáng như trắng và màu ánh kim. Sử dụng những món đồ trong phòng màu sắc này sẽ giữ được hòa khí cho gia đình. Phòng ngủ của người mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu sáng, ngoài ra có thể kết hợp thêm màu đen. Không nên dùng các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu.

hướng kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh thủy 5
Màu đen, trắng vừa hiện đại vừa hợp mệnh

Mệnh hỏa

Những người mệnh Hỏa thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Mệnh Hỏa có màu tượng trưng là màu đỏ, hồng, tím. Mộc sinh ra Hỏa, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh, xanh lá và các màu tượng trưng cho bản mệnh. Không nên dùng màu đen thuộc hành Thủy vì Thủy khắc với Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ.

hướng kê giường ngủ theo mệnh hỏa 6
Sử dụng màu tím giúp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc hơn
hướng kê giường ngủ theo mệnh hỏa 7
Người Mệnh hỏa nên sử dụng màu xanh

Mệnh thổ

Những người mệnh Thổ thì hướng kê giường theo tuổi vợ chồng nên quay hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Màu vàng, vàng đất, nâu đất là những gam màu tượng trưng cho bản mệnh và hợp với người mệnh Thổ. Ngoài ra, mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ, tím, vì Hỏa sinh ra Thổ. Không nên dùng các màu thuộc hành Mộc như màu xanh, xanh lá vì Thổ và Mộc tương khắc với nhau. 

kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh thổ 8
Màu vàng của sơn kết hợp với màu vàng nâu trên vân gỗ
kê giường ngủ vợ chồng theo mệnh thổ 9
Trang trí đúng cách cho phòng ngủ hợp phong thủy

Xem thêm: 7 NGUYÊN TẮC KÊ GIƯỜNG NGỦ ĐÚNG THEO PHONG THỦY

Một số lưu ý về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Bên cạnh việc xem xét về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng thì vẫn còn một số yếu tố cần phải lưu ý: Không kê giường đối diện cửa ra vào

  • Không kê giường vào bức tường phía sau phòng thờ, phòng bếp
  • Không hướng đầu giường vào nhà vệ sinh
  • Đầu giường kê sát tường, không kê sát cửa sổ
  • Đầu giường nên kê về hướng của bản mệnh
  • Không để giường ở giữa nhà mà không có vật tiếp cận hai bên
  • Không  đặt giường đối diện gương
  • Giường ngủ phải được kê ở nơi yên tĩnh
  • Không được kê giường dưới xà nhà nhất là nằm trên phần ngực, vì sẽ dễ gây bệnh
hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng 10
hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Hy vọng Nội thất CNC có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Bạn có thể lựa chọn hướng kê giường đúng theo tuổi và những màu sắc trong phòng ngủ hợp với mệnh của mình. Việc tuân thủ đúng một số nguyên tắc trong phong thủy giúp gia đình bạn khỏe mạnh, vui vẻ và đón nhiều may mắn.

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.