KHÉO LÉO TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ NHỎ

Do điều kiện kinh tế mà diện tích nhà của mỗi gia đình có sự khác biệt lớn. Nếu nơi sống của chúng ta không được lớn thì vẫn có cách để nâng cao chất lượng sống cho tổ ấm của mình. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn thêm kiến thức về màu sắc. Hi vọng nó sẽ giúp bạn khéo léo hơn trong việc thiết kế nội thất nhà nhỏ nhé!

thiết kế nội thất nhà nhỏ (3)

Bổ sung thêm một chút kiến thức sẽ làm bạn có được hiệu quả trong lựa chọn thiết kế nội thất nhà nhỏ.

Màu sắc sàn trong thiết kế nội thất nhà nhỏ

Căn phòng có diện tích khá nhỏ có thể chọn dùng “ sàn nhà có màu tối”, khiến cho bạn có cảm giác diện tích mở rộng. Nếu chọn dùng sàn nhà có màu sáng thì khiến cho không gian có cảm giác thu hẹp lại, tăng sự không thoải mái.

thiết kế nội thất nhà nhỏ (6)

Sàn có màu tối sẽ khiến bạn cảm giác như diện tích được mở rộng.

Màu tường trong thiết kế nội thất nhà nhỏ

Màu tường được quyết định dựa trên sàn nhà, thông thường màu sắc tương đồng và hơi nhạt so với màu sàn. Theo quy luật bức tường màu nhạt sẽ giúp không gian mở rộng, phù hợp cho ngôi nhà có diện tích phòng nhỏ.

thiết kế nội thất nhà nhỏ (5)

Màu tường thường có màu sắc tương đồng và nhạt hơn với màu sàn.

Trần nhà trong thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Trần nhà của phòng khách tượng trưng cho bầu trời trong nhà, cho nên việc lựa chọn màu sắc cho trần nhà là quan trọng. Tốt nhất bạn nên sử dụng màu sáng làm chủ đạo.

thiết kế nội thất nhà nhỏ (2)

Việc lựa chọn màu sắc cho trần nhà là rất quan trọng.

Ví dụ, màu xanh nhạt sáng sẽ khiến ta liên tưởng đến bầu trời xanh trong nắng. Màu trắng sữa trong trắng sẽ khiến bạn nghĩ đến những đám mây dễ thương trôi nhẹ nhàng. Màu xám và vàng cũng có thể dùng làm màu trần, chúng tạo cảm giác thoải mái.

thiết kế nội thất nhà nhỏ (7)

Màu xanh nhạt sẽ giúp bạn liên tưởng đến bầu trời đẹp, mát mẻ.

thiết kế nội thất nhà nhỏ (4)

Màu xám cũng là một lựa chọn hay, nó tạo cảm giác dễ chịu cho bạn.

Màu sắc luôn là món quà đẹp nhất của tạo hóa. Thiết kế nội thất nhà nhỏ kết hợp với những sắc màu một cách hoàn hảo mang lại điều tuyệt vời cho gia đình bạn.

công ty đồ gỗ nội thất CNC