KHÔNG GIAN SINH HOẠT LỘNG LẪY VỚI NHỮNG MẪU BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH CỰC ĐẸP

Khoảng cách trong sử dụng của mẫu bàn ghế phòng khách

Cách bố trí mẫu bàn ghế phòng khách để có không gian lưu động và hợp lý là cần thiết. Trước tiên phải xác định vị trí cửa để đảm bảo khi mở, cửa sẽ không va vào đồ dùng gia đình, hoặc cách bày trí không gây cản trở ánh sáng bên ngoài và sự lưu thông khí.

mau ban ghe phong khach

Mẫu bàn ghế phòng khách dù đẹp đến đâu nhưng nếu không được bố trí hợp lý sẽ không thể đem lại sự thoải mái.

Thông thường xung quanh bàn trong phòng cần phải lưu lại không gian cần thiết, khi mọi người đứng hoặc ngồi cần phải có khoảng cách khoảng 60 cm và nếu tính từ sau lưng người ngồi thì khoảng cách phải trên 60 cm mới có thể đảm bảo không gian hoạt động nhỏ nhất.

Sofa nếu đặt ở giữa phòng thì xung quanh sofa phải để đủ không gian đi lại. Giữa sofa và bàn trà cần đảm bảo không gian để chân người có thể duỗi thẳng hoặc ngồi xếp bằng tròn, khoảng cách lưu lại khoảng 45 cm mới có thể khiến cho căn phòng không có cảm giác gò bó.

mau ban ghe phong khach 1

Sự thoải mái, thuận tiện là ưu tiền hàng đầu khi sắp xếp mẫu bàn ghế phòng khách.

Các kiểu bố trí mẫu bàn ghế phòng khách

Các chuyên gia cho rằng: bố trí phòng khách nên lấy sự rộng rãi làm chủ đạo, vấn đề quan trọng nhất là tạo ra sự thoải mái và tự tại. Cho nên phòng khách không cần quá nhiều đồ dùng, chỉ cần dựa theo kích thước không gian phòng khách để xem xét bày trí mẫu bàn ghế phòng khách cho lý tưởng. Có 3 kiểu bố trí sofa như sau: kiểu đối diện, kiểu chữ L và kiểu chữ U.

mau ban ghe phong khach 2

Tùy theo diện tích phòng sẽ có cách bố trí mẫu bàn ghế phòng khách khác nhau.

Bày trí kiểu đối diện có thể tạo ra bầu không khí tự nhiên và thân thiện giữa những người nói chuyện, nhưng nếu phòng khách có tủ để thiết bị nghe nhìn thì không phù hợp lắm. Bởi vì bố trí sofa theo kiểu đối diện thì vị trí của tủ đặt thiết bị nghe nhìn và màn hình tivi thường sẽ ở hướng bên, khi xem tivi, cần phải nghiêng đầu, như vậy rất không thoải mái. Tốt hơn cả là đặt sofa và tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện nhau.

Bố trí sofa kiểu hình L thì rất phù hợp cho phòng khách diện tích nhỏ. Tủ để thiết bị nghe nhìn thường được bố trí ở chỗ góc đối của sofa hoặc đối diện với sofa. Bố trí hình chữ L có thể tận dụng tốt không gian trong phòng, nhưng chỗ góc chuyển tiếp của góc sofa liền không phù hợp cho người ngồi bởi vì vị trí này sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác không thoải mái, thiếu sự thân thiết.

mau ban ghe phong khach 3

Với những căn phòng nhỏ thì sắp xếp mẫu bàn ghế phòng khách theo hình L sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích.

Còn bố trí ghế theo kiểu chữ U thì mang đến vị trí ngồi lý tưởng trong phòng khách. Nó vừa tạo ra vị trí ngồi chính vừa có thể tạo ra bầu không khí thân mật và ấm cúng. Ngoài ra, bố trí tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện với vị trí ngồi chính không chỉ tạo ra bầu không khí trang trọng mà còn tạo sự thân thiết, an lành.

mau ban ghe phong khach 4

Kiểu chữ U là cách sắp xếp mẫu bàn ghế phòng khách lý tưởng nhất để đến sự thoải mái khi sử dụng.

Phối hợp đệm tựa và sofa cho mẫu bàn ghế phòng khách

Đệm tựa là điểm trang trí tốt nhất cho sofa trong mẫu bàn ghế phòng khách, bất luận theo phong cách nào, chỉ cần phối hợp hợp lý là có thể đạt được tác dụng làm điểm nhấn. Với sofa theo phong cách đơn giản, phối hợp khéo léo với đệm tựa, không chỉ có thể khiến cho sofa trở nên sáng đẹp mà còn có thể tạo nên điểm sáng mới cho phòng khách.

mau ban ghe phong khach 5

Căn phòng trở lên bừng sáng với sự kết hợp khéo léo của điểm tựa với mẫu bàn ghế phòng khách.

Phối hợp theo kiểu thời thượng, dễ thương cho sofa đang rất thịnh hành hiện nay với sofa màu đậm kết hợp đệm tựa, nên lựa chọn đệm tựa có màu sắc khá nhạt, đồng thời xem xét lựa chọn màu tương đồng hoặc màu cùng loại, kết hợp như vậy xem ra sẽ hài hòa hơn. Để tránh sự đơn điệu, có thể lựa chọn đệm tựa màu cùng loại có hoa văn, có biến hóa, nhìn không những năng động mà cón rất thời thượng.

mau ban ghe phong khach 6

Hoa văn của điểm tựa sẽ giúp mẫu bàn ghế phòng khách không còn đơn điệu.

Tìm kiếm mẫu bàn ghế phòng khách lý tưởng cho ngôi nhà yêu quý của bạn là cả một quá trình nên mong bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp để có quyết định cuối cùng thích hợp với gia đình nhất nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC