MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ NHỎ

Bạn mong muốn sống trong một không gian rộng lớn nhưng điều kiện chỉ cho phép bạn sở hữu một căn hộ với diện tích hạn hẹp? Những mẹo thiết kế nội thất nhà nhỏ sau sẽ giúp bạn biết cách tận dụng tối đa diện tích nhỏ bé ấy để biến nó thành một không gian sống cực kì thoải mái cho cả gia đình bạn.

noi that nha nho

Mẹo thiết kế nội thất nhà nhỏ giúp bạn có một không gian sống cực kì thoải mái cho cả gia đình.

Tính toán và lên kế hoạch cho nội thất nhà nhỏ của bạn

Xác định kích thước, tính toán diện tích của đồ đạc trong nhà là việc vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà nhỏ. Để có một không gian thoải mái nhất có thể, việc sắp đặt bất cứ thứ gì đều phải được cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng. Khi mua sắm đồ dùng cho gia đình, bạn nên hình dung xem nó có vừa vặn với căn nhà nhỏ của mình không. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn nên đo kích thước của góc phòng định đặt chúng để có sự so sánh với kích thước vật dụng trước khi quyết định chọn mua. Đặc biệt đối với đồ nội thất, việc thi công lắp đặt tại nhà luôn mang lại hiệu quả cao nhất cho việc tiết kiệm diện tích bởi lẽ các nhà thiết kế sẽ biết cách làm thế nào để hỗ trợ mở rộng không gian căn phòng cho bạn.

noi that nha nho

Xác định kích thước, tính toán diện tích của đồ đạc trong nhà vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà nhỏ.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất nhà nhỏ

Nếu bạn là một người thích không gian đầy màu sắc, e rằng với nội thất nhà nhỏ bạn khó mà được chiều theo sở thích của mình. Sử dụng quá nhiều màu sắc cho một không gian nhỏ sẽ dễ gây cảm giác chật hẹp, bức bối nhất là trong thời tiết nắng nóng. Lựa chọn thông minh hơn cả vẫn là một màu sắc chủ đạo với nhiều tông màu đậm nhạt khác nhau, vừa tạo ảo giác về chiều cao vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

noi that nha nho

Một màu sắc chủ đạo với nhiều tông màu đậm nhạt khác nhau mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu trong nội thất nhà nhỏ.

Ánh sáng phù hợp cho nội thất nhà nhỏ

Nguồn ánh sáng tập trung thường dễ dàng mang lại hiệu quả trong việc thắp sáng cả căn phòng. Tuy nhiên, với nội thất nhà nhỏ đấy không hẳn là một sự lựa chọn thông minh. Thay vào đó, hãy thử trải rộng ánh sáng trong căn phòng của bạn bằng những nguồn ánh sáng khác nhau. Đôi mắt bạn sẽ có cảm giác dễ chịu nhường nào khi ngắm nhìn căn phòng trong ánh sáng êm dịu như ánh mặt trời buổi sớm ấy.

noi that nha nho

Việc tránh ánh sáng tập trung trong nội thất nhà nhỏ khiến không gian căn phòng trở nên rộng mở hơn.

Cùng một lúc thắp sáng căn phòng với những điểm sáng trong từng góc nhỏ sẽ khiến bạn có cảm giác mỗi góc nhỏ trong phòng mình đều nổi bật và ẩn chứa điều gì đó thật thú vị. Không những thế, việc tránh ánh sáng tập trung còn khiến không gian căn phòng trở nên rộng mở hơn.

Xem thêm: Trang trí phòng ngủ kiểu Hàn Quốc đẹp như Sao

Thiết kế linh hoạt cho nội thất nhà nhỏ

Thông thường trong nội thất nhà nhỏ, bạn chỉ có một căn phòng chính, nơi vừa dành cho sinh hoạt chung vừa dành cho làm việc. Chính vì thế làm sao để căn phòng ấy vừa tiện dụng vừa thoáng đãng là điều vô cùng quan trọng.

Thực tế bạn có thể chia căn phòng ấy thành nhiều khu vực nhỏ khác nhau. Có thể là khu vực thư giản, nghỉ ngơi và khu vực làm việc. Chỉ cần một chiếc kệ đơn giản, căn phòng của bạn đã được chia tách hết sức tự nhiên, không hề gượng ép. Với sự ngăn cách khôn khéo ấy, dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong phòng bạn cũng có được cảm giác như mình đang tận hưởng cả căn phòng vậy.

noi that nha nho

Chỉ cần một chiếc kệ đơn giản, căn phòng trong nội thất nhà nhỏ của bạn đã được chia tách hết sức tự nhiên.

Chỉ cần một chút khéo léo cùng với những mẹo nhỏ trên bạn đã hoàn toàn có thể mang lại cái nhìn mới cho không gian nhỏ của nhà mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế nội thất nhà nhỏ, đừng ngần ngại liên lạc với CNC House bạn nhé!

công ty đồ gỗ nội thất CNC