NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

Không quá khó để bạn tìm hiểu những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ. CNC xin cung cấp những lưu ý để bạn có thể tự tin mình đã có phòng ngủ theo phong thủy.

Diện tích phòng ngủ theo phong thủy

Muốn có phòng ngủ theo phong thủy, trước hết phải có một diện tích phòng ngủ lý tưởng và tốt nhất đối với đời sống con người.

phòng ngủ theo phong thủy (7)

Diện tích phù hợp giúp bạn có thể thoải mái bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

Lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng “thất đại nhân thiếu, thị hung thất” ( tức là phòng lớn mà người ít là phòng không tốt), lý do là “đại phòng tử hội hấp nhân khí” ( nghĩa là phòng rộng sẽ hút hết khí người). Chính vì lẽ đó mà phòng ngủ thường không rộng quá 20 m2.

phòng ngủ theo phong thủy (2)

10 -20m là diện tích lý tưởng cho một phòng ngủ bố trí theo phong thủy.

Thực ra, “nhân khí” được nhắc đến trong phong thủy  chính là trường năng lượng của cơ thể người mà mãi sau này chúng ta mới phát hiện ra. Cơ thể người là một thể năng lượng có tản phát năng lượng ra ngoài, giống như chiếc máy điều hòa không khí. Diện tích phòng ngủ càng lớn thì năng lượng hao tổn càng nhiều, năng lượng từ cơ thể người hao tổn nhiều khiến cho sức miễn dịch giảm xuống, tinh thần yếu mệt, năng lực làm việc cũng giảm, thậm chí dẫn đến bệnh tật.

Kết luận của các chuyên gia  là diện tích phòng ngủ ngủ bình ổn nhất và hợp theo phong thủy nhất là từ 10-20 m2.

Chiều cao cửa sổ đối với hình ảnh phòng ngủ đẹp

Trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì cửa sổ có tầm ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Nếu cửa sổ phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp đồng nghĩa với việc tăng thêm sự tiêu hao năng lượng trong lúc ngủ, cơ thể càng dễ mệt mỏi, mất ngủ. Nó cũng là lý do gây ra bệnh khó ngủ.

phòng ngủ theo phong thủy (8)

Cửa sổ có ảnh hưởng lớn cả về mặt thẩm mĩ cũng như phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Lời khuyên của người trong ngành là không nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp, nếu không thì biện pháp khắc phục là nên treo một tấm chắn dày để giảm ảnh hưởng không có lợi cho giấc ngủ của chủ nhân.

phòng ngủ theo phong thủy (1)

Vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp là điều rất quan trọng trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy.

Hướng cửa sổ trong phòng ngủ theo phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy chỉ ra rằng, phòng ngủ có cửa sổ quá to, hướng thẳng về phía đông hoặc phía tây sẽ mang ánh sáng có hại vào phòng gây “ huyết quang chi tai”. Vì khi ánh sáng chiếu thẳng vào phòng buổi tối hay buổi chiều quá gay gắt sẽ khiến cho quang tuyến (ánh sáng) trong phòng ngủ quá mạnh, gây kích thích thần kinh ảnh hưởng đến cơ thể, gây chứng mất ngủ, khiến cơ thể bất an, dễ cáu giận.

Phòng ngủ theo phong thủy (6)

Sau khi đã lựa chọn được kích thước cho phòng ngủ theo phong thủy rồi thì việc lựa chọn hướng cửa sổ sao cho đúng là điều bạn không thể bỏ qua.

Chuyên gia mách bảo rằng cần chọn phòng ngủ có cửa sổ không quá rộng, hướng về phía bắc hoặc phía nam. Nếu không có sự lựa chọn với phòng ngủ đã hướng theo phía tây hoặc đông thì nên thay đổi và nên chú ý lúc thích hợp để buông màn che cho phòng ngủ theo phong thủy càng thêm hoàn hảo.

phòng ngủ theo phong thủy (5)

Trong phòng ngủ theo phong thủy, hướng cửa sổ đúng sẽ đem lại vận khí tốt cũng như những lợi ích lớn về mặt tinh thần.

Một phòng ngủ được gọi là đẹp khi nó hội tụ tất cả yếu tố giúp cuộc sống con người hoàn thiện và mang đến vẻ đẹp tầm vóc trong nội thất cho ngôi nhà. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy không quá khó khi bạn tìm hiểu thêm một số mẫu phòng ngủ cực đẹp như thế này.

Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy an lành

công ty đồ gỗ nội thất CNC