NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ KHI THIẾT KẾ GIƯỜNG NGỦ EM BÉ

Những điều không nên khi thiết kế vị trí giường ngủ em bé

giuong ngu em be

Vị trí đặt giường ngủ em bé ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của trẻ.

Một trong những điều đầu tiên nên tránh khi đặt giường ngủ em bé đó là không nên đặt giường ngủ sát cửa sổ. Nếu đặt giường gần cửa sổ thì không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào quá mạnh, bởi vì ánh nắng quá gắt dễ khiến cho trẻ em phiền muộn.

Ngoài ra một điều bạn cũng cần lưu ý là không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng. Nếu không bé sẽ dễ giật mình khi có người qua lại.

giuong ngu em be 1

Vị trí đặt giường ngủ em bé hợp lý sẽ đem lại những lợi ích về mặt sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ.

Không nên đặt giường đối diện với gương. Gương sẽ phản xạ sự vật khác, khi người trong trạng thái ý thức mơ hồ có thể bị kinh sợ. Cũng không nên để gương ở dưới xà ngang, nếu không trong tiềm thức con người sẽ cảm thấy có một cảm giác bị áp bức.

Cách trang trí phòng ngủ phù hợp với giường ngủ em bé

Phòng ngủ là không gian riêng tư của trẻ, nơi đó trẻ được thả hồn vào thế giới của riêng mình, nên ngoài giường ngủ em bé cũng cần chú ý đến một số cách trang trí và điều cấm kị nhé.

giuong ngu em be 2

Làm sao để trang trí phù hợp với giường ngủ em bé là việc cũng không hề đơn giản.

Treo tranh trong phòng có thể là hình ảnh mà bé thần tượng và yêu thích nhưng chủ yếu mang chủ đề trong sáng, tránh treo những loại tranh có hình vẽ kì quái, gây cảm giác sợ hãi. Những tranh vẽ về nhân vật phim hoạt hình trẻ yêu thích như Doraemon hay Picachu đều rất ngây thơ dễ thương.

giuong ngu em be 3

Trang trí phòng sao cho phù hợp với giường ngủ em bé sẽ đem lại không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất cho sức khỏe của bé.

Trong phòng ngủ không nên treo quá nhiều chuông gió, ảnh hưởng đến thần kinh trẻ nhỏ. Trần nhà nên bằng phẳng, hơn nữa dùng màu trắng sữa là tốt nhất. Sàn nhà không nên trải thảm màu đỏ thẫm và có lông dài, đề phòng trẻ em mắc bệnh viêm khí quản. Ánh sáng trong phòng phải sáng rõ. Tường phòng ngủ không được dán giấy dán tường quá rực rỡ, tránh cho trẻ bị loạn tim, nôn nóng.

Lưu ý khi thiết kế bàn học cạnh giường ngủ em bé

Bàn đọc sách trong phòng trẻ em không được đặt đối diện cửa, thường được đặt gần giường ngủ nhất có thể để thuận tiện cho bé khi học bài mà mệt mỏi, có thể ngã lưng ngay.

giuong ngu em be 3

Một vài lưu ý trong việc chọn vị trí cho bàn học cạnh giường ngủ em bé sẽ giúp bạn có được lựa chọn hợp lý nhất.

Bàn học không được hướng mặt về phòng tắm, càng không được dựa lưng vào phòng tắm, phòng vệ sinh, không được ở vị trí hai bên đối diện với phòng tắm, phòng vệ sinh. Ngoài ra, trước bàn đọc sách không được có bàn cao che chắn, ví dụ đồ dùng gia đình có vị trí khá cao so với bàn đọc sách.

giuong ngu em be 5

Sự kết hợp vị trí hợp lý giữa bàn học và giường ngủ em bé sẽ đem đến những giây phút học tập và nghỉ ngơi thoải mái nhất cho trẻ.

Đồ dùng gia đình nên bố trí dựa vào tường là tốt nhất, bàn học để ở nơi đầy đủ ánh sáng. Giường ngủ em bé phải cách xa cửa sổ một chút.

Tất cả đồ dùng trẻ em nên đặt ở vị trí chúng dễ tìm thấy, đồ chơi và sách vở thường dùng tốt nhất là đặt trên giá kiểu mở, để tiện cho trẻ lấy dùng bất cứ lúc nào.

Bố trí phòng ngủ trẻ em phải đặt các tiêu chí an toàn và hợp lý lên hàng đầu nhằm tạo một môi trường tốt nhất cho trẻ hoạt động và phát triển. Trong đó, giường ngủ em bé là mấu chốt của vấn đề nên bạn cần tìm hiểu các chi tiết để thiết kế một cách thông minh nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC