PHÒNG VỆ SINH ĐẸP VÀ HỢP LÝ RỘNG BAO NHIÊU?

Đâu là nơi bạn trút hết mọi muộn phiền sau một ngày làm việc? Hãy tưởng tượng việc được ngâm mình ở bồn tắm sẽ thật sảng khoái đúng không nào? Vậy nhà vệ có diện tích bao nhiêu là hợp lý để mình có thể thư giãn thoải mái. Cùng Nội thất CNC tìm hiểu xem phòng vệ sinh đẹp và hợp lý rộng bao nhiêu nhé!

phòng vệ sinh đẹp và hợp lý rộng bao nhiêu 1
Phòng vệ sinh đẹp và hợp lý rộng bao nhiêu?

Xem thêm: CẦU THANG KẾT HỢP NHÀ VỆ SINH CÓ HỢP PHONG THỦY

Phong thủy cho phòng vệ sinh đẹp và hợp lý

Một phòng vệ sinh đẹp và hợp lý thì trước tiên phải được đặt ở nơi kín đáo. Theo phong thủy thì nhà vệ sinh cần phải đặt ở hướng dữ của căn nhà. Cũng đơn giản và dễ hiểu vì nhà vệ sinh là nơi vệ sinh cá nhân, tắm rửa nên không được xem là nơi sạch sẽ. Khi xây nhà nên thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí thích hợp, không nên đặt ở hướng lành của căn nhà. Nếu điều đó xảy ra nó sẽ lấy đi may mắn, tài lộc của gia chủ.

phòng vệ sinh đẹp và hợp lý 2
Chọn hướng phù hợp để đặt nhà vệ sinh

Ngoài ra không được để cửa nhà vệ sinh ở đối diện cửa ra vào. Việc đấy không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn không phù hợp với phong thủy nhà ở. Điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

phòng vệ sinh đẹp và hợp lý 3
Phòng vệ sinh đẹp và hợp lý với cách bố trí các đồ dùng cần thiết

Bạn cần phải đưa ra các biện pháp để khu vực nhà vệ sinh thông thoáng gọn gàng hơn. Nên có một lỗ thông gió để các loại khí không tốt sẽ được giải phóng. Vậy nếu không thể thiết kế một lỗ thông gió thì Nội thất CNC khuyên bạn nên trang trí một chậu cây. Đây cũng là cách giúp lọc không khí và thay đổi không gian trong phòng vệ sinh.  

phòng vệ sinh đẹp và hợp lý 4
Nhà vệ sinh nên giữ thoáng, sạch sẽ
phòng vệ sinh đẹp và hợp lý 5
Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh rộng bao nhiêu thì phù hợp?

Một số kích thước phòng vệ sinh tham khảo

Bạn vẫn thắc mắc trước khi xây nhà rằng không biết nhà vệ sinh rộng bao nhiêu là hợp lý. Để Nội thât CNC giúp bạn nhé. Đối với nhà vệ sinh nhỏ, diện tích tối thiểu để đặt được bồn cầu và lavabo là từ 2m2– 4m2. Đối với nhà vệ sinh có độ rộng từ 2m2-3m2 thì có thể lắp đặt vòi sen tắm đứng. Nếu bạn muốn lắp bồn tắm nằm thì diện tích tối thiểu là 4m2. Bạn nên lưu ý việc sắp xếp khéo léo các thiết bị trong phòng sao cho hợp lý với thói quen sinh hoạt. Bạn không nên sử dụng các vách ngăn cố định giữa các khu vực trong nhà vệ sinh. Việc thiết kế vách ngăn cho phòng vệ sinh là rất không cần thiết. Nó sẽ chiếm diện tích, khiến căn phòng trở nên chật chội.

phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 6
Chọn gạch ốp tường có tông màu sáng
phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 7
Dùng cửa kính tạo cảm giác không gian rộng hơn

Đối với những phòng vệ sinh có diện tích trên 4m2 thì bạn đã có không gian rộng rãi và thoải mái cho việc sử dụng. Đối với những nhà vệ sinh rộng như thế này bạn có thể đặt được thêm khá nhiều thiết bị vệ sinh. Chẳng hạn như giá treo đồ sẽ giúp phòng vệ sinh trở nên thoáng và đỡ bừa bộn hơn. Cũng tùy thuộc vào diện tích của nhà mà làm phòng vệ sinh sao cho hợp lý và tương thích với diện tích của nhà ở.

phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 8
Nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ nhờ cách bài trí của bạn
phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 9
Thư giãn với cách trang trí nhà vệ sinh cùng các loại cây xanh

Phòng vệ sinh rộng thiết kế bao nhiêu m2 thì hợp lý?

Phòng vệ sinh rộng bao nhiêu, điều đó một phần còn tùy thuộc vào từng ngôi nhà. Những nhà có diện tích nhỏ thì phòng vệ sinh cũng nên vừa vặn, không quá lớn, đủ cho việc sinh hoạt và vừa tiết kiệm diện tích cho các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, nếu như nhà rộng thì nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích thoải mái rộng rãi một chút để làm mất đi sự đồng bộ, thống nhất trong tổng thể ngôi nhà.

phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 10
Phòng vệ sinh rộng có khu vực tắm đứng và tắm bồn riêng
phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 11
Trang trí phòng tắm rộng bằng các thiết bị

Đối với những căn nhà rộng hoặc biệt thự thì thường xây nhà vệ sinh lớn. Nếu phòng vệ sinh kết hợp với bồn tắm thì diện tích khoảng 5m2-12m2. Nếu nhà vệ sinh chỉ có một chức năng là đi vệ sinh thì  diện tích khoảng 4m2-6m2 là phù hợp. Phòng tắm bạn có thể thiết kế kích thước rộng như một phòng ngủ thông thường 9m2 – 12m2 với những thiết bị tiện nghi, hiện đại. Tắm cũng là một cách thư giãn giúp chúng ta hồi phục sức khỏe nên việc đầu tư một không gian riêng như vậy là cần thiết.

phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 12
Phòng tắm được trang trí tông màu gỗ ấm cúng và tông màu xanh tươi trẻ
phòng vệ sinh rộng bao nhiêu 13
Nếu có không gian rộng hãy thoải mái tận dụng để làm nhà vệ sinh

Hy vọng qua bài viết này Nội thất CNC đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phòng vệ sinh đẹp và hợp lý rộng bao nhiêu. Hãy xem xét cẩn thận và áp dụng cho căn nhà thân yêu của mình nhé!

Tham khảo: 80 OF THE MOST BEAUTIFUL BATHROOM DESIGNS

0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.