SỰ THUẬN TIỆN CỦA GIÁ SÁCH TREO TƯỜNG

Thiết kế tiện lợi và hợp thẩm mỹ của giá sách treo tường

Giá sách treo tường đa phần được thiết kế gắn sát tường, có khi thẳng lên đến trần nhà, chiếm hết cả mặt tường, như vậy có thể tận dụng tối đa toàn bộ không gian. Những ô để sách trông thanh thoát nhẹ nhàng với những đường nét đơn giản nhưng đủ để phát huy công năng. Sự phân chia các ô cũng được thiết kế tinh tế với giá để sách cách đều hoặc không đều nhau để phù hợp với các loại sách có quy cách khác nhau.

giá sách treo tường 01

Phong cách hiện đại và tiết kiệm không gian là những ưu điểm nổi bật của giá sách treo tường.

giá sách treo tường 02

Giá sách treo tường với thiết kế cách điệu lạ mắt

Khi học tập hoặc làm việc, đồ vật có màu sắc khá đậm có thể giúp cho con người cảm thấy bình yên. Nhưng những người có phong cách cá tính, cũng có thể lựa chọn màu sắc khác, điều này sẽ có lợi hơn trong việc kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Ví dụ như màu xanh lục là màu của mùa xuân được sơn cho nền tường thể hiện sự bình hòa, dẻo dai và làm nổi bật lên giá sách treo tường gỗ với màu vàng của gỗ tự nhiên mang cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

giá sách treo tường 03

Màu sắc của giá sách treo tường có tác động khá nhiều đến tâm lý con người

Lựa chọn ghế ngồi phù hợp với giá sách treo tường

Ghế ngồi dạng ghế xoay hoặc ghế mây là sự lựa chọn đầu tiên cho mọi người. Bởi vì khi ngồi trước bàn viết chữ để học hoặc làm việc sẽ không trành khỏi việc thường xuyên phải tìm một số cuốn sách trên giá sách treo tường. Như vậy ghế xoay có bánh xe và ghế mây nhẹ nhàng dễ di chuyển nên rất tiện lợi trong sử dụng. Ngoài ra, những chiếc ghế xoay hoặc ghế mây này đều được thiết kế phù hợp với cơ thể con người, có thể hỗ trợ cho đường cong của lưng rất hiệu quả nên đây là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.

gia sách treo tường 04

Việc tìm một chiếc ghế phù hợp với giá sách treo tường sẽ đem lại sự thoải mái khi sử dụng

Độ cao của bàn thường là 72,5 cm nên chiếc ghế cũng sẽ có chiều cao tương ứng thích hợp với bàn. Đồng thời ở độ cao này, ta có thể ngồi trên ghế và dịch chuyển sang giá sách để lấy sách rất nhanh chóng và thuận tiện.

giá sách treo tường 05

Sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc ghế năng động với giá sách treo tường sẽ đem lại không gian làm việc, học tập và thư giãn lý tưởng nhất

Thiết bị chiếu sáng ảnh hưởng đến giá sách treo tường

Đèn bàn sử dụng cho phòng đọc sách phải có cách bố trí hợp lý mới mang lại hiệu quả cho việc học tập và làm việc. Không gian phòng đọc sách chủ yếu là tao nhã, yên tĩnh, do đó ánh sáng đèn nên đơn giản và sáng rõ. Vị trí tốt nhất cho đèn bàn là hướng từ vai trái sang. Đèn có dạng đèn xoay được gắn vào tường hoặc đèn bàn nghệ thuật có điều chỉnh ánh sáng, khiến cho ánh sáng của đèn bàn trực tiếp chiếu vào bàn đọc sách, mà không cần phải dùng ánh sáng cho cả phòng.

giá sách treo tường 06

Đèn chiếu sáng giúp tô điểm thêm cho vẻ hiện đại, sang trọng của giá sách treo tường

Bên cạnh đó, thiết bị chiếu sáng phải phản chiếu đến giá sách treo tường để hỗ trợ việc tìm và lấy sách. Nếu không sử dụng đèn bàn có thể mở thiết bị chiếu sáng chính của cả phòng để tránh tương phản sáng tối quá mạnh, tạo ra ánh sáng chói mắt.

giá sách treo tường 07

Bạn không nên mở cùng lúc đèn phòng với đèn của giá sách treo tường để tránh tạo ra sự tương phản sáng tối quá mạnh

Cuộc sống sẽ trở nên năng động và hiệu quả hơn trong học tập và làm viêc với cách sử dụng giá sách treo tường trong phòng đọc sách. Hãy tìm hiểu những mẫu giá sách đẹp nhất để rinh về cho gia đình mình một chiếc ưng ý nhất bạn nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC