SỨC SỐNG TRÀN NGẬP VỚI HÌNH ẢNH PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ

Nội thất gỗ trong hình ảnh phòng ngủ cho người già

hinh anh phong ngu

Cách trang trí để mang lại hình ảnh phòng ngủ thuận tiện cho người già sẽ không hề dễ dàng nếu không có sự tìm hiểu tỉ mỉ.

Khi trang trí cho hình ảnh phòng ngủ người già nên chú ý lựa chọn vật liệu mặt sàn chống trơn,sử dụng vật liệu gỗ là tốt nhất, vừa có tác dụng chống trơn vừa không có hóa chất độc hại và không bị biến đổi theo thời tiết. Ngoài ra, viền mép của thảm sàn sẽ gây ra trở ngại đối với người già khi đi lại bằng xe lăn, do đó nên tránh sử dụng sàn có hoa văn quá lồi lõm.

Đồ dùng gia đình trong phòng của người già phù hợp với cách bố trí ở sát tường xung quanh phòng, bởi vì như vậy có thể tránh việc đồ dùng gia đình nhô ra cản trở sự đi lại. Nếu người già sử dụng xe lăn, còn phải chú ý để ra một khoảng không gian đủ để xoay chuyển xe lăn hoặc nhân viên hộ lý thao tác.

hinh anh phong ngu 1

Hình ảnh phòng ngủ thân thiện sẽ mang lại cho người già sử thoải mái khi nghỉ ngơi.

Hình ảnh phòng ngủ đẹp với rèm cửa sổ cho người già

Nếu muốn tạo cho hình ảnh phòng ngủ có đủ ánh sáng thì có thể chọn rèm của sổ màu nhạt, bao gồm các nguyên liệu vải sợi rủ, sợi co, lưới, bông mòng và ny-lông lỗ to. Nếu muốn đạt được hiệu quả vừa che ánh nắng mặt trời vừa lấy ánh sáng, thì có thể dùng loại rèm vải lụa bán trong suốt, như vải lụa, vải sợi gấp nếp, vải hoa màu dệt…

hinh anh phong ngu 2

Những chiếc rèm cửa số có vai trò rất quan trọng trong việc đem lại hình ảnh phòng ngủ thân thiện cho người già.

Nếu phòng cao và rộng, có thể sử dụng loại rèm cửa sổ sát sàn nhà, hài hòa với bầu không khí chỉnh thể, đem lại phong thái phóng khoáng. Nếu phòng nhỏ và cửa sổ nhỏ thì nên sử dụng loại rèm La Mã hoặc rèm cuộn, đem lại cho con người cảm giác về độ vừa phải của không gian.

hinh anh phong ngu 3

Việc lựa chọn rèm cửa sổ sẽ mang lại sự hài hỏa, chỉnh thể cho hình ảnh phòng ngủ người già.

Thiết kế cách âm cho hình ảnh phòng ngủ người già

hinh anh phong ngu 4

Hình ảnh phòng ngủ được cách âm tốt sẽ mang lại không gian yên tĩnh cho người già nghỉ ngơi.

Đại đa số người già đều thích sự yên tĩnh cho nên trong hình ảnh phòng ngủ người già nên bố trí cách xa phòng khách và phòng ăn, đồng thời vật liệu dùng cho cửa phòng cửa người già phải có hiệu quả cách âm tốt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều biện pháp và vật liệu cách âm, ví dụ: cửa 2 lớp, kính dày và kỹ thuật cách âm…đều có hiệu quả ngăn tiếng ồn lọt vào phòng từ bên ngoài.

hinh anh phong ngu 5

Còn rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm để có thể mang lại hình ảnh phòng ngủ yên tĩnh lý tưởng cho người cao tuổi.

Ngoài ra, khi chọn mua cửa, tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm ít tạo ra tiếng ồn, cụ thể là thanh cách âm xung quanh cửa, khóa cửa trơn tru…từ đó giúp giảm tiếng ồn của cửa trong nhà.

Người già cần những gì tốt đẹp nhất cho môi trường nghỉ ngơi để có được tinh thần phấn chấn cho cuộc sống lâu dài hơn. Hãy làm những gì có thể để mang sự hạnh phúc đến cho ông bà, cha mẹ mình bằng cách tìm hiểu thêm những hình ảnh phòng ngủ đẹp và có được một căn phòng lý tưởng cho gia đình bạn nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC