TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ BẰNG ĐỒ HANDMADE ĐÁNG YÊU

Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ sở hữu một phòng ngủ được trang trí bằng đồ handmade chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu trải nghiệm cảm giác tuyệt vời và mới lạ với phòng ngủ handmade nhé.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade đáng yêu

Xem thêm: MẪU GIƯỜNG NGỦ ĐẸP CHO BÉ

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade với thú bông đáng yêu

Bạn sẽ có ngay những vật dụng trang trí nhỏ nhắn, đáng yêu mà độc đáo với cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade. Hãy thử sức với thú bông ngộ nghĩnh nhé.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade hình thú nhồi bông giúp căn phòng trở lên đáng yêu hơn.

Đầu tiên, chuẩn bị đủ những thứ cần thiết như giấy thông thảo màu, dập ghim, chỉ may quần áo, dao cắt, khuôn in khắc giấy nến, đá mài dao, dao khắc và thìa thép…Sau đó, in hoặc photo hình vẽ thú bông cắt giấy đã chọn, dựa theo kích thước của hình vẽ, ấn dao xuống cắt khoảng 10 trang giấy thông thảo, xung quanh để thừa ra khoảng cách 1 cm. Bước thứ 2 là ép chặt các trang giấy. Dùng kẹp ghim kẹp một sấp giấy và bản mẫu lại với nhau. Sau đó dùng vật nặng ép chặt xuống trong 24 giờ để khắc chế.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Bằng các bước đơn giản bạn có thể dễ dàng làm đồ handmade thú bông để trang trí phòng ngủ cho bé.

Khi khắc chế thường thì dùng dao cắt giấy, giấy cắt nghệ thuật tinh tế, dựa theo tùy loại bản mẫu để lựa chọn sử dụng các loại dao khắc khác nhau. Những chỗ thô của bản vẽ mẫu sử dụng dao rộng, nhưng những chỗ nhỏ hoặc tinh tế thì dùng dao hẹp, để tạo được những đường nét tỉ mỉ chính xác. Như vậy, giấy cắt  đã hoàn thành.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade với đèn giấy xinh xắn

Đèn giấy hết sức quen thuộc mà cũng dễ làm, đặc biệt đối với tuổi thơ mỗi người. Bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade với chiếc đèn giấy cho con yêu của mình gồm các bước sau đây.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Có rất nhiều cách để trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade. Trong đó đèn giấy cũng là một sự lựa chọn lý tưởng.

Đầu tiên, tìm sợi dây thép hoặc sắt, thanh tre nhỏ, giấy nhăn và giấy màu nước. Có thể dựa theo sở thích cá nhân để lựa chọn lụa, vải cotton hoặc giấy có đặc tính tản nhiệt và thoát khí tốt, sơn chống gỉ, sơn dầu, đui đèn, bóng đèn, dây điện, ổ cắm và công tắc.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Những chiếc đèn độc đáo bằng đồ handmade là cách trang trí phòng ngủ rất bắt mắt.

Sau đó, dựa theo phong cách yêu thích hàng ngày hoặc ý tưởng của bạn thiết kế ra một kiểu đèn có tạo hình độc đáo. Tính toán kích thước cần thiết của khung xương bên trong đèn giấy, đặc biệt là phải thiết kế chi tiết tổng số dây thép cần dùng và độ dài mỗi sợi thép. Phân chia dây thép theo số sợi và độ dài đã tính thành các đoạn nhỏ, đồng thời dựa theo phác thảo thiết kế để kéo thẳng hoặc uốn cong sợi thép. Dùng bàn chải lông quét lên bề mặt dây thép sơn chống gỉ hoặc véc-ni, sơn dầu có màu. Dùng keo cường lực dán dây thép lên trên đế đèn hoặc không lắp đế, trực tiếp dán thành hình dạng giá khung xương dựa theo bản vẽ thiết kế. Lắp bóng đèn, dây điện và công tắc. Cắt giấy làm chụp đèn, dùng keo cường lực dán liền chụp đèn với giá khung xương, trong quá trình dán, nhẹ nhàng dùng tay ấn xuống để cố định chặt hơn, sau đó cắt đi những phôi giấy thừa. Khi keo cường lực hoàn toàn khô thì một chiếc đèn giấy xinh xắn đã được hình thành.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade

Chiếc đèn bàn Handmade màu hồng dễ thương

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade với chậu hoa

Cách làm chậu hoa bằng đũa tre hết sức đơn giản mang lại sự thú vị và cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade cực kì dễ thương nữa.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ Handmade

Những chậu hoa bằng đồ handmade mang đến sự thú vị cho cách trang trí phòng ngủ.

Bắt đầu với việc tìm đũa dùng một lần, 1 bình nhựa, dây cotton và mẫu gỗ. Trước hết, cắt phần miệng của bình nhựa sao cho phần đáy còn lại có độ cao khoảng 15 cm. Dựa theo độ dài của bình nhựa còn lại, cắt đũa tre có độ dài tương tự, sau đó dùng dây cotton buộc đũa tre lại bằng cách quấn dây hình chữ bát. Sau khi đã buộc đũa tre thành một mảnh đủ bao quanh bình nhựa thì cố định lại bằng cách dùng keo dán chặt đũa vòng quanh bên ngoài thân bình nhựa. Nếu muốn làm bình đẹp hơn, chúng ta có thể kết hợp thêm với một miếng gỗ hình tròn để làm đế.

Trang trí phòng ngủ với hình ngôi sao tự làm

Đã bao giờ bạn mơ ước được ngủ trong một căn phòng đầy những ngôi sao và lãng mạn hay chưa? Hay bạn là người luôn trăn trở với những hoài bão của tương lai. Vậy thì hãy để những ngôi sao hy vọng handmade giúp bạn thỏa thích mơ ước và vững tin với chính mình nhé. Cách làm rất đớn giản, bạn có thể mua giấy màu hoặc giấy bìa cứng với nhiều màu sắc rồi sau đó cắt thành hình ngôi sao, dán lên tường. Nếu muốn lãng mạn hơn, bạn cũng có thể gắn thêm đèn nhấp nháy xung quanh khu vực đó.

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Phòng ngủ đầy ngôi sao cho những ước mơ bay cao, bay xa

Bạn có thể biến căn phòng của mình hay của bé trở nên thật đặc biệt nhờ chính bàn tay của mình. Nếu muốn biết thêm nhiều chi tiết về cách trang trí nội thất hay cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade thì bạn hãy tham khảo thêm những mẫu phòng ngủ cực đẹp này nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC