TINH TẾ TRONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BÀN ĂN

Nội thất bàn ăn với độ cao hợp lý

noi that ban an

Một độ cao hợp lý là điều cực kỳ quan trọng trong nội thất bàn ăn

Trong nội thất bàn ăn, độ cao tối đa của một chiếc bàn ăn là 720-780 mm để thuận tiện cho việc bày biện thức ăn, nếu có nhu cầu thì có thể thiết kế bàn với độ cao thấp hơn. Độ cao bàn ăn tùy thuộc vào người sử dụng, người trẻ tuổi sẽ cảm thấy hứng thú hơn với một chiếc bàn thấp, còn người lớn tuổi lại cảm thấy không phù hợp. Về trẻ nhỏ thì nên thiết kế một loại bàn hoặc ghế riêng đặc biệt dành cho chúng. Với mỗi chỗ ngồi yêu cầu về kích thước rộng khoảng 500 mm, cao khoảng 600 mm.

noi that ban an 1

Tùy theo đối tượng sử dụng sẽ chọn độ cao và thiết kế hợp lý cho nội thất bàn ăn

Ghế ngồi có chỗ tựa lưng cho thoải mái, có tỷ lệ phù hợp với độ cao bàn ăn. Ghế có tay vịn sẽ thích hợp với người già để đảm bảo độ chắc chắn khi ngồi vào ghế, không nghiêng ngả.

Ý nghĩa của hình dáng bàn trong nội thất bàn ăn

Hình dáng bàn ăn cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng lớn đến không khí gia đình. Nội thất bàn ăn được thiết kế với hình tròn hoặc hình bầu dục là tốt nhất vì các đường cong tròn thể hiện sự suôn sẻ, tró lọt, tượng trưng cho sự đoàn viên, gia đình quay quần đông đủ, ấm áp.

noi that ban an 2

Bàn hình tròn hoặc hình bầu dục là lựa chọn tốt nhất trong nội thất bàn ăn

Gia đình đông người thì nên sắp xếp bàn ăn hình chữ nhật hoặc bầu dục, bàn ăn hình vuông hoặc tròn sẽ thích hợp với gia đình ít người. Tuy nhiên, khi thiết kế những chiếc bàn vuông hoặc chữ nhật thì nên chú ý biến đổi các góc cạnh tù lại, sao cho không nhọn sắc để tránh va chạm cơ thể gây tổn thương.

noi that ban an 3

Trong thiết kế nội thất bàn ăn thì những góc cạnh của bàn ăn cũng là chi tiết bạn nên quân tâm.

Phối hợp màu sắc trong nội thất bàn ăn

Những màu dùng cho nội thất bàn ăn là những màu dịu nhẹ, gợi cảm giác thoải mái khi ăn. Vì vậy, bàn ăn thường sử dụng tông nâu tự nhiên để tô điểm, nâu cafe hay đen tạo cảm giác sạch sẽ là lý tưởng nhất. Tránh dùng những màu lòe loẹt, chói mắt.

noi that ban an 4

Với nội thất bàn ăn thì tông màu dịu nhẹ sẽ đem lại sự sạch sẽ trong sử dụng và thoải mái khi khi ăn.

Một số thiết kế bàn ghế có sự tương phản về màu sắc tạo nét ấn tượng cộng thêm sự phối hợp tinh tế của màu sắc nền tường làm cho không gian phòng ăn đẹp hài hòa hoàn hảo. Màu tường cũng nên lựa những màu nhạt, sáng để tạo hiệu ứng thoáng đãng, tươi sáng cho cảm giác ngon miệng khi dùng cơm.

noi that ban an 6

Màu tường cũng là yếu tố quan trọng góp phần tô điểm cho vẻ đẹp nội thất bàn ăn

Chúc bạn có được một phòng ăn hoàn hảo cho gia đình thân yêu với sự tìm hiểu tỉ mỉ về nội thất bàn ăn đẹp nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC