BÍ QUYẾT THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH NHỎ XINH

Nếu bạn chỉ được chọn một căn phòng trong nhà mình để đặt hết trái tim vào việc thiết kế nó, chắc hẳn phòng khách sẽ đứng đầu danh sách. Việc thiết kế không gian chung này của gia đình có lẽ sẽ khiến bạn phải băn khoăn nhiều, nhất là với thiết kế phòng khách nhỏ.

Thiết kế phòng khách nhỏ 01

Thiết kế phòng khách nhỏ đòi hỏi sự sáng tạo trong cách bài trí và phối màu

Lưu trữ đồ đạc trong thiết kế phòng khách nhỏ

Một không gian sinh hoạt vừa nhỏ lại vừa phải chứa hàng tá đồ đạc dường như là nỗi ám ảnh của hầu hết chủ sở hữu nó. Thế là những chiếc tủ lớn trở thành giải pháp được rất nhiều người lựa chọn trong thiết kế phòng khách nhỏ. Thế nhưng bạn phải cực kì thận trọng trong việc chọn tủ ở phòng khách, bởi lẽ nếu kích thước của nó quá cỡ, rất có khả năng phòng khách của bạn sẽ trở thành “chiếc hộp di động”, tiện lợi nhưng không thoải mái tí nào.

Thiết kế phòng khách nhỏ 03

Thiết kế những kệ trang trí gọn nhỏ phía sau sofa để trang trí đồ vật nhỏ hoặc sách

Lời khuyên các chuyên gia thiết kế thường đưa ra cho khách hàng của họ là nên đặt tủ ở góc tường hoặc thông minh hơn nữa là nên thiết kế tủ âm tường để vừa có thể lưu trữ đồ đạc lại vừa tiết kiệm được không gian vốn đã rất hạn hẹp. Nếu muốn giảm sự nặng nề của tủ mà vẫn tiện dụng, bạn còn có thể lựa chọn những chiếc kệ tivi thanh mảnh.

Trang bị đồ nội thất cho thiết kế phòng khách nhỏ

 

Thiết kế phòng khách nho 06

Những furniture được lựa chọn kỹ càng về kích thước trong thiết kế phòng khách nhỏ

Việc lựa chọn đồ nội thất quyết định phần lớn nét thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, với việc thiết kế phòng khách nhỏ điều đó dường như lại càng quan trọng hơn.

Tivi là vật hầu như không thể thiếu ở phòng khách mỗi gia đình. Một chiếc tivi màng hình phẳng gắn tường có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho không gian nhỏ của bạn. Nó không chỉ là thiết bị điện tử hữu ích mà còn hiện diện như một bức tranh làm tăng phần hiện đại cho căn phòng.

Lựa chọn bộ bàn ghế sao cho phù hợp cũng là vấn đề đáng để suy nghĩ. Trước khi lựa chọn sofa, bạn nên suy nghĩ xem có bao nhiêu người thường xuyên sử dụng không gian và số chỗ ngồi thật sự cần thiết là bao nhiêu. Kích thước ghế sofa thông thường từ 174cm đến 200cm. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên lựa chọn kích thước nhỏ nhất mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn tạo một không gian mở, bạn nên lựa chọn loại ghế không tay vịn hoặc chiếc ghế dài thay vì một chiếc ghế sofa.

Màu sắc và ánh sáng cho thiết kế phòng khách nhỏ

Thiết kế phòng khách nhỏ 04

Màu sắc sáng thường được sử dụng khi thiết kế phòng khách nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi

Màu sáng là lựa chọn tốt nhất cho thiết kế phòng khách nhỏ. Một bảng màu đơn sắc, sử dụng tông màu khác nhau của cùng một màu sắc sẽ tạo cho ta cảm giác đồ nội thất trong phòng chiếm rất ít không gian.

Cửa sổ sẽ mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Đây cũng là một nơi để bạn thỏa trí sáng tạo trang trí!

Thiết kế phòng khách nhỏ 02

Cửa số là một nhân tố cần chú ý khi thiết kế phòng khách nhỏ

Tận dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt và nên sử dụng nhiều đèn vào ban đêm. Trần nhà nên sơn màu trắng sáng hoặc tông màu nhạt hơn so với màu tường để tạo ảo giác về chiều cao. Có thể bạn là tín đồ của những hoa văn nhiều màu sắc nhưng lựa chọn nó cho tường phòng khách nhà bạn thì chưa chắc đã là sự lựa chọn thông minh vì hình nền hoa văn sẽ khiến không gian căn phòng như nhỏ lại.

Gương là một đồ vật có khả năng giúp mở rộng cho không gian nhà bạn.

thiết kế phòng khách nhỏ 05

Gương là một vật trang trí được chú trọng khi thiết kế phòng khách nhỏ

thiết kế phòng khách nhỏ 06

Gương khiến cho phòng khách như được nhân đôi không gian

Chúc bạn sớm trở thành chủ sở hữu của căn phòng khách nhỏ xinh với những ý tưởng thiết kế nội thất đơn giản mà độc đáo nhé! Nếu còn điều gì băn khoăn trong việc thiết kế phòng khách nhỏ của mình, hãy liên lạc với CNC House để được tư vấn tường tận bạn nhé!

công ty đồ gỗ nội thất CNC