CÁCH KÊ GIƯỜNG NGỦ CHO TRẺ EM HỢP LÝ

Vị trí kê giường ngủ cho trẻ em hợp lý

Giường ngủ cho trẻ em nếu được kê đúng cách sẽ mang đến một sức khỏe và tinh thần ổn định giúp trẻ hoạt động và học tập hiệu quả nhất.

giuong ngu cho tre em

Kê giường ngủ cho trẻ em đúng cách giúp con bạn có tinh thần ổn định và một cuộc sống năng động, thoải mái.

Giường ngủ kê lệch với cửa chính phòng ngủ, tránh kê đối diện cửa chính vì như thế dễ làm trẻ bất an khi ngủ. Đầu giường kê sát vách tường hoặc góc tường sao cho trẻ nằm trên giường có thể quan sát toàn bộ căn phòng, tránh hiện tượng giật mình khi có người bất thình lình bước vào.

giuong ngu cho tre em 1

Một vị trí tốt cho giường ngủ trẻ em sẽ mang đến cho trẻ sự phát triển về tính cách tốt nhất.

Theo khoa học, ánh sáng là nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả và vitamin D cho trẻ chắc xương. Tuy nhiên, không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu giường quá nhiều vì theo phong thủy điều này có thể gây tính tình nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng không tốt trong việc hình thành nhân cách trẻ.

Hướng đặt giường ngủ cho trẻ em

Chiều hướng để đặt giường ngủ cho trẻ em là hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất. Đầu giường nên hướng về phía đông, là hướng mặt trời mọc, đầu nằm hướng về hướng này sẽ mang luồng sinh khí tốt, mang nhiều năng lượng, thuận lợi cho sự phát triển của trẻ.

giuong ngu cho tre em 2

Hướng đông là hướng lý tưởng để kê giường ngủ cho trẻ em.

Tuy nhiên, lưu ý rằng không để ánh sáng tràn vào quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Việc thiết kế những chiếc rèm để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng là cách khắc phục nhược điểm này , mặt khác lại làm tăng vẻ đẹp cho phòng ngủ của bé.

giuong ngu cho tre em 3

Rèm cửa không chỉ làm tăng vẻ đẹp căn phòng mà còn giúp cho giường ngủ trẻ em không bị quá nhiều ánh sáng chiếu vào, ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Không nên để đầu giường trẻ hướng về phía nam vì sẽ dễ sinh tính bực tức, nóng nảy đối với trẻ. Nếu đầu giường hướng về đông bắc sẽ khiến trẻ có tính qua loa, đại khái. Trẻ sẽ trở nên nhút nhát, sống khép kín nếu bạn kê giường trẻ theo hướng tây nam.

Làm đẹp giường ngủ cho trẻ em bằng tranh treo tường

Việc đặt tranh vẽ phía trên giường ngủ cho trẻ em cũng mang ý nghĩa đối với sự sinh trưởng của trẻ nên các bậc phụ huynh cần phải lưu ý nhé.

giuong ngu cho tre em 4

Giường ngủ cho trẻ em sẽ được tô điểm thêm bởi những bức tranh treo tường bắt mắt.

Nên lấy những tranh vẽ với nội dung nhẹ nhàng, gắn liền với sinh hoạt thường ngày của trẻ để trang trí phòng ngủ. Có thể dùng tranh để giáo dục trẻ, sử dụng những tranh vẽ với nội dung mang kiến thức khoa học, đời sống hay loại tranh mang ý nghĩa nhân văn giúp giáo dục đạo đức trẻ là cách dạy dỗ con rất khéo léo của các ông bố bà mẹ đấy. Cụ thể là những loại tranh về động vật, tình mẫu tử hay tình cảm gia đình…giúp rèn luyện tâm hồn trẻ.

giuong ngu cho tre em 5

Việc kết hợp giường ngủ cho trẻ em với những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng sẽ giúp bé dễ chìm vào giấc ngủ ngon.

Trẻ em là những búp măng cần được uốn nắn kỹ càng từ bên trong lẫn bên ngoài, nếu không chúng sẽ dễ đi lệch hướng. Thế nên, việc chăm sóc trẻ em từ những bữa cơm, giấc ngủ và giáo dục tư tưởng là cực kỳ quan trọng. Theo đó, bạn hãy tham khảo thêm những thiết kế giường ngủ cho trẻ em để mang đến một giấc ngủ hoàn thiện cho bé nhé.

công ty đồ gỗ nội thất CNC