NỘI THẤT PHÒNG NGỦ BÉ GÁI VÀ NHỮNG ĐIỀU AN LÀNH

Những điều hết sức quan trọng trong trang trí nội thất phòng ngủ bé gái để trẻ có thể phát triển toàn diện và an lành. Vì các bé là những búp măng chúng ta cần quan tâm và dành những điều tốt nhất cho trẻ nhà mình.

Bố trí giường ngủ trong nội thất phòng ngủ bé gái

Đối với nội thất phòng ngủ bé gái thì chiếc giường ngủ là cực kỳ quan trọng trong sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Nếu trẻ là con gái duy nhất trong gia đình, vị trí giường của trẻ nên đặt cùng một phương với vị trí giường ba mẹ, như vậy sẽ có ý nghĩa là vun đắp tình cảm giữa ba mẹ và con cái.

Việc chọn được vị trí hợp lý để đặt giường đối với phòng ngủ bé gái là điều vô cùng quan trọng.

Nếu căn phòng ngủ dành cho hai đứa trẻ hoặc nhiều hơn thì nên đặt giường của chúng theo cùng một phương để giúp tình cảm anh chị em hòa thuận tốt đẹp.

Giường không nên đặt trên sân thượng và không nên đặt dưới bàn thờ hay bài vị nhé.

Trong phòng ngủ bé gái thì vị trí đặt giường ngủ có ý nghĩa khá quan trọng trong việc phát triển tâm sinh lý của bé.

Chọn hướng tốt cho nội thất phòng ngủ bé gái theo phong thủy

Nếu vô tình chọn hướng không đúng và không hợp với tuổi của bé gái sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sự may mắn của bé nên bạn cần xem xét vài yếu tố trước khi quyết định hướng cho phòng ngủ trẻ.

Việc chọn hướng tốt cho phòng ngủ bé gái cũng sẽ là một yếu tố bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định.

Hướng lý tưởng theo phong thủy cho nội thất phòng ngủ bé gái  là hướng nam hoặc đông nam. Nơi đó phù hợp cho sự phát triển của một bé gái. Trong trường hợp không thể thiết kế phòng bé theo hướng này thì bạn có thể để trẻ sống trong căn phòng thuộc 12 cung phương vị của bé. Ví dụ, trẻ tuổi Tý sống trong căn phòng hướng bắc là tốt, còn hướng đông dành cho phòng của bé có tuổi Thìn.

Một chiếc giường đa sắc màu thích hợp cho phòng ngủ bé gái của bạn

Một số điều cấm kỵ trong trang trí nội thất phòng ngủ bé gái

Giường ngủ cho bé tránh treo nhiều chuông gió vì nhiều chuông, nhiều tiếng leng keng làm phiền giấc ngủ bé, dễ làm thần kinh suy nhược.

Trần phòng ngủ bé nên sơn màu sáng, tốt nhất là trắng sữa, với bé gái, sắc hồng và tím chắc hẳn là sự ưu tiên.

Búp bê trong phòng bé gái không nên cất kỹ, vì khi vô tình nhìn thấy có thể gây giật mình hoặc cảm thấy bất an.

Trong phòng bé nên hạn chế trải thảm vì thảm gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Gương với bé gái luôn là vật dụng thiết yếu nhưng bạn chú ý rằng không nên đặt gương đối diện cửa hoặc đối diện giường ngủ. Ở các vị trí đó, gương sẽ phản chiếu những hình ảnh mang năng lượng âm, không tốt cho không khí của cả gian phòng.

Việc trang trí cho phòng ngủ bé gái cũng là điều bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành để mang lại những điều phù hợp nhất cho trẻ.

Để biết thêm chi tiết về cách trang trí cho nội thất phòng ngủ bé gái thì bạn hãy tìm hiểu thêm những mẫu phòng ngủ đẹp và giường ngủ gỗ đẹp để rút ra kinh nghiệm nhé.

Xem thêm: Nội thất phòng ngủ bé gái thêm xinh

công ty đồ gỗ nội thất CNC