HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGỦ GIÚP GIA CHỦ PHÁT TÀI

Để có một phòng ngủ đẹp, vừa mang lại tài lộc cho gia chủ thì bạn cần chú ý đến cách bố trí nội thất sao cho hợp phong thủy, đặt biệt là hướng phòng ngủ. Hãy cùng CNC tìm hiểu hướng kê phòng ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài dưới đây nhé.

Phong thủy phòng ngủ theo tuổi

Phong thủy phòng ngủ hợp phong thủy

Xem thêm: CÁCH ĐẶT GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Hướng kê phòng ngủ theo bản mệnh

Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh chủ nhà để thiết kế hướng phòng ngủ là công đoạn mấu chốt tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Trước tiên, bạn cần xem mình thuộc mạng nào và tìm ra hướng thích hợp cho giường ngủ của mình. Nếu phân theo Ngũ hành thì con người có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Phong thủy phòng ngủ theo tuổi

5 bản mệnh theo ngũ hành

Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được, như thế đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình. Hướng tốt nhất để kê giường ngủ cho những người mệnh Kim và Thổ là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và  Tây Nam

Hướng kê phòng ngủ theo tuổi

Bản đồ chỉ hướng phong thủy

Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Việc bố trí đồ đạc ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ

Đồ đạc trong phòng ngủ nếu để quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng kê giường ngủ. Ba phía của giường là nơi tụ khí lý tưởng, là không gian để khí tốt lưu thông, nếu đặt đồ xung quanh giường sẽ làm cản trở khí, không tụ khí được và trong phong thủy gọi là lối đi hình phản cung. Cho nên việc để khoảng trống ở ba phía của giường mới có thể đem lại sự lưu thông khí tốt nhất.

Hướng kê phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ được bố trí hợp lý và thoáng khí cho phong thủy tốt

Gầm giường không nên cất giữ, lưu trữ những vật dụng trong đó vì cũng sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí. Đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, gầm giường trống tạo sự thông thoáng. Một số mẫu giường gỗ được thiết kế rất gọn, nhẹ với kiểu dáng chân giường cực kỳ đơn giản khiến ta có thể dễ dàng quan sát toàn bộ gầm giường rất tiện lợi cho việc lau dọn phòng ngủ.

Hướng kê phòng ngủ hợp phong thủy

Kiểu dáng giường đơn giản, đẹp mắt lại thoáng khí

Những lời khuyên cho hướng kê giường ngủ

Một trong những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa, giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để không ai có thể quan sát giường ngủ của bạn. Nếu giường bạn đã có kiểu bố trí như thế thì cách sửa chữa là đặt giường vào góc khuất nhất của phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý hướng kê giường ngủ theo bản mệnh để đặt giường thích hợp nhất nhé.

Kê phòng ngủ hợp phong thủy

Không nên kê giường hướng ra cửa

Ngoài ra, thì giường ngủ cũng không nên đặt thẳng hàng với cửa sổ hay cửa chính. Bởi vì sẽ tạo cảm giác không an cho gia chủ khi ngủ cũng như không đảm bảo được sự riêng tư cho không gian phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khẻ, sinh hoạt của gia chủ khiến cho tinh thần không tốt. Tốt nhất là nên đặt đối diện với của chính hoặc đặt chếch sang một góc so với cửa cửa sổ.

Kê phòng ngủ hợp phong thủy

Kê giường ngủ hợp phong thủy khi đặt ngang hàng với cửa sổ

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì âm khí từ nhà vệ sinh rất nặng về mặt lâu dài dễ mắc chứng đau lưng, đau thận. Theo điều tra cho thấy, phòng vệ sinh đặt trong phòng ngủ mà cửa nhà vệ sinh lại hướng ra phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân, cụ thể là bệnh đau lưng. Do không khí từ nhà vệ sinh vốn không trong lành, nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận. Cách khắc phục là bạn nên đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Phong thủy phòng ngủ theo tuổi

Không nên kê giường đối diện nhà vệ sinh

Mong không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn sẽ là những thiên đường ấm áp nhất cho giấc ngủ thân yêu nhờ vào những bí quyết nho nhỏ trong hướng kê giường ngủ nhé.

Các sản phẩm/nội dung hấp dẫn khác

THĂNG TIẾN VỚI BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

THĂNG TIẾN VỚI BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

21 Tháng Tám 2015
HẠNH PHÚC VÀ GIÀU CÓ VỚI PHÒNG NGỦ PHONG THỦY

HẠNH PHÚC VÀ GIÀU CÓ VỚI PHÒNG NGỦ PHONG THỦY

19 Tháng Tám 2015
BÍ KÍP GIỮ HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI VỚI HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

BÍ KÍP GIỮ HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI VỚI HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

15 Tháng Tư 2015
NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

11 Tháng Ba 2015
ĐÓN VẬN MAY VỚI PHONG THỦY KÊ GIƯỜNG NGỦ

ĐÓN VẬN MAY VỚI PHONG THỦY KÊ GIƯỜNG NGỦ

19 Tháng Mười Hai 2014
PHONG THỦY GIƯỜNG NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ

PHONG THỦY GIƯỜNG NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ

28 Tháng Mười 2014
NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI NÊN TRÁNH TRONG PHONG THỦY VÀ GIƯỜNG NGỦ

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI NÊN TRÁNH TRONG PHONG THỦY VÀ GIƯỜNG NGỦ

25 Tháng Chín 2014
CÁCH ĐẶT TỦ QUẦN ÁO TRONG PHÒNG NGỦ

CÁCH ĐẶT TỦ QUẦN ÁO TRONG PHÒNG NGỦ

12 Tháng Sáu 2014
0919951441

Login Account

Already a Rubnio Customer?

Invaild email address.

6 or more characters, letters and numbers. Must contain at least one number.

Your information will nerver be shared with any third party.